SOHOA24H.NET

Tăng tốc máy tính “mượt như mới” chỉ bằng System Settings – cài đặt lại hệ thống

Tăng tốc máy tính “mượt như mới” chỉ bằng System Settings – cài đặt lại hệ thống

 

Đã bao lâu rồi từ khi bạn sắm chiếc máy tính đang sử dụng hiện tại? Thông thường, sau một thời gian sử dụng, máy tính sẽ ngày càng chậm. Các thao tác khởi động, Shut down, mở Game,… sẽ ngốn nhiều thời gian hơn so với lúc mới mua. Vậy phải làm sao để khôi phục nguyên vẹn máy tính mượt như lúc mới mua?

 

 

Sohoa24h.net hiểu được điều đó và muôn giới thiệu đến bạn mẹo hay giúp tăng tốc máy tính. Áp dụng những cách làm nho nhỏ được tổng hợp dưới đây, chiếc máy tính của bạn sẽ dừng ngay tình trạng thao tác châm chạp, lề mề và được tăng tốc mượt như mới.  Hãy theo dõi nhé!

Hướng dẫn chi tiết 5 bước tăng tốc máy tính cực hiệu quả

 

Một trong những cách tốt nhất mà Sohoa24h.net muốn giới thiệu đến bạn để giúp tăng tốc máy tính đó chính là cài đặt lại hệ thống máy. Với cách làm này, bạn chẳng cần cài đặt khó khăn, cũng không cần hỗ trợ từ bất kì phần mềm bên thứ 3 nào. Chỉ với vài thao tác tùy chỉnh, chiếc máy tính của bạn đã có thể nhanh hơn rất nhiều

Theme

 

Giao diện đẹp với nhiều hiệu ứng quả thật rất lấy lòng người dùng, đặc biệt từ Windows 7 trở về sau. Tuy nhiên, các giao diện đó lại ngốn GPU và CPU của máy khiến máy tính trở nên trì trệ. Vì thế, cách tốt nhất, bạn hãy dùng giao diện Theme windows Classic “nguyên thủy” để tránh tốn tài nguyên của máy

 

 

Perfomance

 

Bên cạnh Theme, nhưng hiệu ứng visual Effects cũng giúp làm đẹp cho máy nhưng lại ngốn tài nguyên. Vì thế, bạn hãy tắt hiêu ứng này nếu muốn tăng tốc máy tính tốt hơn.

Vào Start -> Click phải vào Computer -> Properties -> Advanced System settings-> Settings-> Lúc này, giao diện Performance sẽ xuất hiện.

Tại đây, bạn chọn:

  • Adjust for best performance – tối ưu hiệu suất máy
  • Smooth edges of screen fonts – đảm bảo font chữ

Tùy chỉnh Custom để giúp giao diện “đỡ xấu” hơn. Tuy nhiên, bạn đừng chọn vô tội vạ, điều này sẽ khiến ngốn tài nguyên máy.

Sau khi hoàn tất, chọn Apply -> OK

User Account Control

 

Khi cài đặt các phần mềm hoặc thiết lập, máy tính sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu xác nhận. Tuy vậy, những hộp thoại này đôi khi dư thừa, làm chậm thao tác của bạn. Sohoa24h.net khuyên bạn hãy thiết lâp User Account control để tránh hiện hộp thoại.

Start -> Gõ vào thanh search “UAC”-> User Account Control-> chỉnh thanh Always notify xuông mức thấp nhất để tránh máy tính hiện thông báo.

 

 

Thumbnail

 

Đây cũng là một trong những chế độ vô tình làm máy tính bạn trở nên chậm chạp, hết thời. Để tắt, bạn hãy vào Start -> Search và mở Folder Options -> View -> bỏ tích Display file icon on thumbnails -> Apply-> OK.

Power Plan

 

Hiệu suất máy tính sẽ giảm do phần cài đặt hoạt động máy phụ thuộc nguồn điện hoặc tình trạng Pin. Khi sử dụng Power Save, hiệu suất máy sẽ được giới hạn với mục đích tiết kiệm dung lương Pin. Tuy nhiên, điêu này đồng nghĩa bạn cũng sẽ không được sử dụng máy tín với hết hiệu suất. Để cài đặt, hãy chọn chế độ Balanced hoặc High Performance

 

 

Kết

 

Những cài đặt nho nhỏ sau sẽ phần nào giúp tăng tốc máy tính bạn mượt đáng kể. Hãy thử áp dụng để tận dụng tốt nhất chiếc máy tính của mình nhé! Cùng thực hiện và chia sẻ nào.

Sohoa24h.net rất mong thông tin hay đến bạn

Lượt xem: 319

Vài Nét Về Tác Giả "Ân"

Gửi Phản Hồi