SOHOA24H.NET

Samsung công bố nghiên cứu thành công chiếc màn hình “đập đá” không thể phá vỡ, đạt chứng nhận UL

Samsung công bố nghiên cứu thành công chiếc màn hình “đập đá” không thể phá vỡ, đạt chứng nhận UL

 

Một chiếc màn hình smartphone “không thể vỡ” là điều mà chúng ta không thể hình dung được. Nhiều năm, các nhà sản xuất smartphone đã nghiên cứu, song khả năng thành công là không cao. Tuy vậy, báo cáo mới đây từ ông trùm smartphone Samsung sẽ khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ đó.

 

 

Samsung Display vừa công bố phát triển một bảng điều khiển “không thể phá vỡ” làm từ OLED linh hoạt. Các thành phần đã được tiến hành phát triển cho chiếc smartphone và đã đạt được chứng nhận UL.

Phát biểu trước báo chí, Samsung cho hay, việc chứng nhận chiếc màn hình “không thể phá vỡ” này được thực hiện thông qua các bài kiểm tra độ bền dựa trên các tiêu chuẩn quân sự được thiết lập bởi Bộ Quốc Phòng Mỹ. Và thật bất ngờ, chiếc màn hình của Samsung vượt qua bài kiểm tra một cách ấn tượng mà không hề bị hư hại.

 

 

Được biết, bảng điều khiển được làm bằng OLED linh hoạt tương đương các mẫu smartphone hiện nay của Samsung. Tuy nhiên, nó đã được bao phủ bởi bề mặt nhựa tăng cường. Ông Hojung Kim, Tổng giám đốc Samsung Display cho hay: “Bề mặt nhựa tăng cường đặc biệt rất thích hợp cho smartphone. Bởi trọng lượng nhẹ, độ truyền và độ cứng của nó tương đương với kính”

Màn hình của Samsung đã trải qua những thử nghiệm nào?

 

Trong thử nghiệm của UL, chiếc màn hình “không thể phá vỡ” này đã phải trải qua 26 lần thả rơi từ độ cao 4 feet (1.2 m). Tiếp theo là các thử nghiệm nhiệt độ cao và thấp (từ 71 độ đến -32 độ C) mà không có bất kì vấn đề gì. Bảng điều khiển vẫn hoạt động bình thường, không có bất kì thiệt hại gì kể cả ở phía trước lẫn xung quanh các cạnh.

Không những vậy, trong cuộc thử nghiệm, màn hình còn được thả rơi từ độ cao 1.8 m, vượt chuẩn thử nghiệm từ công ty cấp phép. Song, bảng điều khiển vẫn hoạt động mà không có bất kì vấn đề gì một cách đầy bất ngờ.

Samsung cho hay, họ hy vọng sẽ ứng dụng bảng OLED siêu bền này cho các thiết bị điều khiển ô tô, thiết bị quân sự di động, máy chơi game cầm tay và cả máy tính bảng dùng cho học tập.

Nguồn: GSMArena

Lượt xem: 126

Vài Nét Về Tác Giả "Ân"

Gửi Phản Hồi