SOHOA24H.NET

Pin chai không phải do máy, lỗi do bạn không biết sạc pin đúng cách

Năm 2018 sắp đi qua rồi, bạn vẫn chưa biết sạc pin đúng cách?

 

Dung lượng pin smartphone luôn là điều được người dùng quan tâm hàng đầu. Điện thoại giúp đỡ chúng ta rất nhiều việc từ học tập, làm việc đến giải trí. Tuy vậy, mang “dế yêu” theo suốt bạn 24/7 lại vô tình làm smartphone bị chai pin. Do nhiều nguyên nhân, pin điện thoại hư rất nhanh gây khó khăn trong việc sử dụng. Vậy phải làm sao để bảo vệ dung lượng pin luôn như khi mới mua?

 

 

Hiểu được điều đó, sohoa24h.net sẽ mách bạn những mẹo sạc pin đúng cách để bảo vệ dung lượng pin cực kì hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tránh những cách sạc pin sai làm chai pin bạn nhé!

Như bạn đã biết, tuổi thọ pin smartphone sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, sự bất cẩn của người dùng sẽ góp phần khiến smartphone ngày càng sụt pin nhanh hơn. Do đó, bạn cần chú ý những điều sau đây để sạc pin đúng cách:

Ngắt điện khi pin đã đầy

Tình trạng quên rút sạc có vẻ như đã quá quen thuộc với đa sô người dùng. Bạn chủ quan để smartphone sạc qua đêm hoặc sạc khi không được sự giám sát. Về lâu dài, pin sẽ bị ảnh hưởng về độ ổn định và gây ra tình trạng nóng pin. Thói quen sạc pin sai lầm đôi khi có thể gây nguy hiểm cho ngươi dùng do cháy nổ. Không nhất thiết bạn phải sạc đấy 100% pin cùng một lúc. Hãy sạc bất kì khi nào cảm thấy cần thiết và bỏ ngay thói quen sạc qua đêm.

 

 

Vì thế, bạn hãy ngắt ngay nguồn điện khi pin đã đầy nhé. Nếu không, pin vừa chai, lại hao điện mà còn gây ra những hậu quả khôn lường.

Không vừa dùng điện thoại vừa cắm sạc

Nếu muốn sạc pin đúng cách, bạn tuyệt đối không được sử dụng smartphone khi đang sạc. Công việc còn bộn bề, sở thích chơi game giải trí như thế nào chăng nữa thì việc sử dụng điện thoại khi sạc là điều cấm kị. Khi cắm sạc, pin sẽ tập trung ưu tiên nạp nguồn năng lượng từ nguồn điện. Nếu sử dụng, pin sẽ phải phân tán cho nhiều công việc khác. Nếu tình trạng cứ tiếp tục, pin sẽ chai do hiện tượng nóng lên xảy ra quá nhanh khiến máy không tản nhiệt kịp thời.

 

 

Không sạc pin ở nơi quá nóng

Để pin chịu nhiệt là một trong những cách làm khá hiêu quả nếu bạn muốn pin smartphone hư hại nhanh chóng. Cần tránh sạc pin smartphone ở những nơi quá nóng hoặc dưới ánh nắng trực tiếp. Ngược lại, hãy tìm nơi thông thoáng, nhiệt độ trung bình để sạc pin. Đồng thời, bạn cũng cần tránh đặt điện thoại cạnh laptop, những nơi khó thoát nhiệt như trên nệm.

 

 

Kết

Như vậy, sohoa24h.net đã chia sẻ đến bạn một vài mẹo sạc pin đúng cách. Với những cách này, bạn hãy tránh sạc pin sai để bảo vệ pin smartphone hoạt động lâu dài và hiệu quả hơn. Hãy áp dụng ngay hôm nay để bảo vệ pin smartphone bạn nhé. Chia sẻ với bạn bè và người thân nêu thấy hữu ích nào!

Mong thông tin hay đến bạn

Lượt xem: 150

Vài Nét Về Tác Giả "Ân"

Gửi Phản Hồi