Trang Chủ / Hệ Thống / Windown / Hướng dẫn sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi 100% Disk trên Windows 10

Rate this post

sohoa24h.net – Trong những ngày gần đây, đã xuất hiện nhiều trường hợp người dùng Windows 10 gặp lỗi 100% Full Disk tương tự như với Windows 8/8.1. Và đa phần lỗi này xuất hiện trên những máy tính sử dụng ổ cứng – HDD thường, với ổ SSD thì không thấy hiện tượng này. Vậy phải làm sao để giải quyết được lỗi này trên những máy dùng HDD bình thường?

Đọc thêm bài viết sửa lỗi 100% Full Disk trên Windows

Đọc thêm bài viết 11 thủ thuật khắc phục lỗi Full Disk trên Windows 8.1

Cách 1: tùy chỉnh bộ nhớ ảo Virtual Memory:

Cách làm tương tự như với các phiên bản Windows trước đây, các bạn nhấn chuột phảiThis PC > Properties (1) > Advanced system settings (2) > chọn tab Advanced (3) > Settings (4) > chọn tiếp tab Advanced (5) > bấm nút Change (6):

Thiết lập RAM ảo cho Windows 10

Bỏ dấu tích ở ô Automatically manage paging fie for all drivers và tự thiết lập ở mụcCustom size:

Ví dụ, với những máy tính có 4GB RAM thì các bạn thiết lập 1000 – 4000, còn nếu có nhiều RAM hơn thì cứ thế nâng số Maximum size lên (2000 – 6000 hoặc 3000 – 6000chẳng hạn). Sau đó bấm Set và OK, khởi động lại máy và kiểm tra xem tình trạng lỗi 100% đã được giải quyết chưa.

Cách 2: tắt bỏ dịch vụ Superfetch:

Nếu các bạn làm cách trên mà hiện tượng 100% Full Disk vẫn còn thì hãy thử cách này. Mở Services của Windows (bấm start > gõ services.msc) rồi tìm đến dịch vụ Superfetch:

mở Services

Nhấn chuột phải vào dịch vụ Superfetch và chọn Stop, sau đó vào Properties của dịch vụ đó và thay đổi thiết lập như hình dưới:

Tắt dịch vụ Superfetch

Chọn chế độ Disabled thay vì Automatic như cũ. Khởi động lại máy và… Bùm, vấn đề 100% Full Disk đã được giải quyết. Chúc các bạn thành công!

Chỉnh sửa : Ping

Nguồn : Web

Lượt xem: 580

Vài Nét Về Tác Giả "Ping"

Tôi đam mê công nghệ nhất là về mảng Network và System . Tôi thích tìm hiểu học hỏi chuyên sâu về Linux và Windows . Sau vài năm làm việc ngoài bôn ba , tôi đã cùng 2 anh chị thân lập nên web sohoa24h.net để chia sẻ kinh nghiệm kiến thức tới những ai đam mê IT .

Gửi Phản Hồi