SOHOA24H.NET

Đối phó lỗi Laptop sạc pin không vào: “Plugged in, not charging” với cách làm cực dơn giản

Đối phó lỗi Laptop sạc pin không vào: “Plugged in, not charging” với cách làm cực dơn giản

 

Có bao giờ bạn gặp phải trường hợp pin laptop cắm sạc không vào chưa? Khi rê chuột vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình, thông thường, bạn sẽ thấy được phần trăm pin cũng như tình trạng sạc. Nếu như bạn gặp phải dòng hiển thị “Plugged in, not charging” thì có lẽ, laptop của bạn đã gặp phải dấu hiệu bất thường.  Tuy nhiên,bạn không cần phải quá lo lắng. Với những cách sửa lỗi sau đây, tình trạng laptop sạc pin không vào sẽ được khắc phục nhanh chóng.

 

 

Không cần mang ra tiệm sửa chữa, bạn cũng có thể khắc phục lỗi laptop sạc pin không vào vô cùng đơn giản

Khi pin sạc không vào, laptop thường sẽ hiển thị dòng chữ “plugged in, not charging”.  Thực chất, nguyên nhân của vấn đề này chính là lỗi driver quản lý. Để sửa lỗi, bạn cần:

1.Tắt nguồn laptop

2.Rút sạc

3.Tháo pin khỏi máy tính

4.Cắm sạc lại

5.Khởi động máy tính

6.Tiến hành gỡ bỏ các Driver quản ly pin: Vào Control Panel-> Device Manager (hoặc có thể gõ Device Manager trong thanh tìm kiếm)-> Batteries.

 

 

7.Uninstall tất cả danh mục trong list Batteries: Nhấn chuột phải-> Uninstall-> OK

8.Tắt máy

9.Rút nguồn

10.Lắp pin và cắm sạc

11.Khởi động lại laptop và kiểm tra xem sạc đã vào chưa

*****Lưu ý: Trong trường hợp sau khi đã thực hiện cách trên mà vẫn còn tình trạng Laptop sạc pin không vào. Có lẽ, laptop của bạn đã gặp phải tình trạng tích điện. Hãy thử cách dưới đây:

1.Tắt máy

2.Rút sạc

3.Tháo pin laptop

4.Cắm sạc

5.Bấm giữ nút nguồn liên tục trong vòng 30s

6.Lắp pin lại và cắm sạc

7.Khởi động máy

 

 

Kết

Với 2 cách làm trên, laptop của bạn sẽ có khả năng khắc phục được lỗi “plugged in, not charging” khá hiệu quả. Tuy nhiên nếu như lỗi vẫn không được khắc phục, tốt nhất bạn nên tìm đến nơi sửa chữa uy tín để kiểm tra tình trạng máy.

Sohoa24h.net đã giới thiệu đến bạn cách khắc phục lỗi Laptop sạc pin không vào vô cùng đơn giản. Hãy thực hiện ngay và lưu lại nếu cần nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành  công

Lượt xem: 244

Vài Nét Về Tác Giả "Ân"

Gửi Phản Hồi