SOHOA24H.NET

Cách chặn người dùng Wifi “ké”đơn giản chỉ bằng 1 phần mềm

Cách chặn người dùng Wifi “ké”đơn giản chỉ bằng 1 phần mềm

 

Bị người khác dùng Wifi “ké” có lẽ là điều mà không người dùng nào muốn gặp phải. Quả thật rất khó chịu khi bị hàng xóm, hay thậm chí là người lạ mặt xâm nhập vào đường truyền Internet của bạn. Đặt mật khẩu cho Wifi ? Nhưng điều này liệu có đủ sức ngăn cản Wifi bị xâm nhập?

 

 

Nếu bắt gặp các dấu hiệu như các trang web, video load chậm,… thì khả năng cao Wifi nhà bạn đang có người dùng “ké”. Vậy phải làm cách nào để ngăn chặn tình trạng không mấy dễ chịu này?

Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất để chặn người dùng Wifi “ké”

Bị người lạ dùng Wifi “ké”- không cần lo!

 

Chặn người dùng Wifi chùa bằng phần mềm Who Is On My Wifi

Đây là phần mềm miễn phí dành cho Windows. Việc của bạn là chỉ cần cài đặt ứng dụng và tận hưởng:

Bước 1: Cài đặt phần mềm 

Bạn nên vào trang web chính thức của ứng dụng để tải về: Who Is On My Wifi 

Bước 2: Mở ứng dụng

Tại đây, máy tính sẽ bắt đầu quét các mạng không dây xung quanh bạn. Sau đó, xuất hiện danh sách các địa chỉ IP. Tất cả những thiết bị kết nối Wifi nhà bạn sẽ hiện lên với 2 thông số là địa chỉ MAC (MAC Address) và địa chỉ IP (IP Address)

 

 

Bước 3: Xác định và gắn nhãn

Nếu như có nhiều thiết bị kết nối, bạn hãy gán nhãn cho chúng bằng cách: Chọn thiết bị cần gán nhãn -> Gõ tên -> Save

Bước 4: Chặn người dùng Wifi lạ mặt 

Khi phát hiện có kẻ lạ mặt kết nối Wifi, cách tốt nhất là bạn hãy thay đổi mật khẩu. Để đổi mật khẩu, bạn hãy đăng nhập vào Web quản trị của router và làm theo hướng dẫn. Trong trường hợp không thể đăng nhập, hãy tiến hành liên hệ bên ISP để lấy lại mật khẩu.

Một cách thứ 2 nữa để chặn người dùng Wifi “ké” đó chính là kiểm tra đèn báo trên Router

Để thực hiện cách làm này, hãy tắt hết các thiết bị kết nối mạng không dây của bạn đi. Lúc này, nêu đèn báo Router tiêp tục nhấp nháy, chứng tỏ đã có kẻ lạ dùng Wifi nhà bạn.

 

 

Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng nếu như bạn có ít thiết bị kết nối Wifi. Và chặn người dùng Wifi bằng cách này có vẻ không khả quan vì thông tin đem lại là rất hạn chế. Tôt hơn hết, bạn hãy kiểm tra bằng phần mềm Who Is On My Wifi mà bài viết đã hướng dẫn ở trên.

Kết

 

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chặn người dùng Wifi chùa gây khó chịu. Cách làm này sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi bạn có ít thiết bị kết nối mạng không dây. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ kết quả nhé.

Chúc các bạn thành công!

Lượt xem: 227

Vài Nét Về Tác Giả "Ân"

Gửi Phản Hồi